Cách làm hàu nướng phô mai

Hàu nướng phô mai là một món ăn không thể bỏ lỡ của tín đồ mê hải sản. Vị sốt phô mai thơm ngon béo ngậy hoà quyện cùng hương vị biển của hàu, thêm chút chua cay của muối ớt xanh tạo nên một món ăn ngon khó quên.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Xốt phô mai nướng cùng hàu rất quan trọng, nếu chế biến không đúng tỷ lệ và không có bí quyết kết hợp gia vị, bạn sẽ không khử được mùi tanh của hàu và rất dễ gây ngán. Do đó, đừng bỏ qua cách làm Hàu nướng phô mai ngon mà Thư viện Ẩm thực hướng dẫn dưới đây nhé!
Bước 1: Sơ chế
Rửa sơ nguyên liệu làm hàu nướng qua dưới vòi nước cho sạch cát, để ráo nước.
Bước 2: Chế biến
*Làm Sốt phô mai:
Cho vào bát 5 miếng phomai + 2 quả trứng gà + 2g muối + 5g đường + 3g hạt nêm + 3g tiêu + 10g dầu điều. Khuấy nhẹ hỗn hợp trên và cho vào cối xay, xay cho nhuyễn sau đó cho ra bát.
*Nướng Hàu:
Chuẩn bị lò than hoa với vỉ nướng làm nóng sẵn. Đem hàu nướng trên bếp than khoảng 3-5 phút, đổ sốt phô mai lên trên các miếng hàu nướng và tiếp tục nướng khoảng trong khoảng vài phút, đến khi thịt hàu nướng phô mai vừa chín là được.
Bước 3: Trình bày & Thưởng thức
Cách làm hàu nướng phô mai ngon rất nhanh, chỉ chưa đầy 20 phút. Món này nên ăn khi còn nóng, lúc phô mai còn tan chảy sẽ ngon nhất. Từng con hàu nướng phô mai đơn giản với lớp phô mai béo ngậy, màu vàng óng ánh hấp dẫn sẽ giúp cả nhà thích mê, đặc biệt là các bé nhà mình.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.