Cách làm hàu chiên trứng đơn giản, thơm ngon lại bổ dưỡng
Hàu chiên trứng là món ăn lý tưởng cho bạn khi cần đổi vị cho bữa ăn gia đình. Là món chiên ngon lạ miệng, hấp dẫn lại vô cùng đơn giản, cùng Hàu Cần Giờ thực hiện một trong các món ngon từ hàu này nhé!
Hàu sữa tươi 1 kg
Trứng gà 3 quả
Với hàu nhỏ, hãy lựa những con hàu có chiều dài ngắn, mình tròn, vỏ nhô, bầu, hạn chế chọn hàu mình dẹp. Lắc nhẹ, thấy nặng, chắc, không cảm thấy rỗng là những con hàu cực kì béo, mập, căng sữa.
Bạn cũng có thể gõ nhẹ xuống đất, nếu không nghe tiếng hoặc tiếng nhỏ là hàu mập, chỉ áp dụng với hàu có kích thước nhỏ thôi nhé.
Nên chà hàu dưới vòi nước chảy, khi chà hàu nước sẽ rửa trôi đi bùn đất dính trên vỏ hàu.
Dùng kéo lớn cắt mép vỏ hàu khoảng 1 cm. Tiếp theo, dùng mũi kéo áp sát mép trên của lớp vỏ trên và dùng lực đè mạnh xuống, hàu sẽ được tách ra. Bạn chỉ việc bỏ lớp vỏ trên, rửa sơ lại là có thể chế biến ngay.
Cho hàu vào tô ướp với chút muối, hạt nêm và tiêu xay trong vòng 15 phút.
Thêm vào 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng nước nước mắm. Đánh đều tay cho tan đều hỗn hợp trứng.
Nêm gia vị với 1/2 thìa cà phê bột nêm, ít bột ngọt. Xào với lửa lớn cho hàu mọng nước thì cho vào tô trứng đã trộn đều trước đó.
Sau kho cho trứng vào, bạn vặn nhỏ lửa để hàu và trứng chín đều nhé. Cho thêm ít tiêu, hành phi cho thơm ngon hơn, đậy nắp.
Chờ tới khi thấy mặt trứng vàng ươm, nghiêng chảo cho phần trứng chín đều.
Nguyên liệu làm Hàu chiên trứng
Dành cho 2 - 3 ngườiHàu sữa tươi 1 kg
Trứng gà 3 quả
Cách chọn mua hàu tươi ngon
Có một lời khuyên cho bạn, nên hạn chế mua hàu lớn vì những con hàu như thế này chỉ có tách vỏ mới biết ngon hay không.Với hàu nhỏ, hãy lựa những con hàu có chiều dài ngắn, mình tròn, vỏ nhô, bầu, hạn chế chọn hàu mình dẹp. Lắc nhẹ, thấy nặng, chắc, không cảm thấy rỗng là những con hàu cực kì béo, mập, căng sữa.
Bạn cũng có thể gõ nhẹ xuống đất, nếu không nghe tiếng hoặc tiếng nhỏ là hàu mập, chỉ áp dụng với hàu có kích thước nhỏ thôi nhé.
Dụng cụ thực hiện
Chảo, tô chén, dao,...Cách chế biến Hàu chiên trứng
1. Sơ chế hàu
Hàu sữa tươi mua về bạn lấy miếng rửa bát hoặc bàn chải để chà sạch vỏ, chà từ cuốn nắp hàu theo đường vân cong đến miệng nắp hàu để làm sạch.Nên chà hàu dưới vòi nước chảy, khi chà hàu nước sẽ rửa trôi đi bùn đất dính trên vỏ hàu.
Dùng kéo lớn cắt mép vỏ hàu khoảng 1 cm. Tiếp theo, dùng mũi kéo áp sát mép trên của lớp vỏ trên và dùng lực đè mạnh xuống, hàu sẽ được tách ra. Bạn chỉ việc bỏ lớp vỏ trên, rửa sơ lại là có thể chế biến ngay.
Cho hàu vào tô ướp với chút muối, hạt nêm và tiêu xay trong vòng 15 phút.
Cách khác cho hàu không tanh, hãy cho hàu rửa sạch ngâm 10 phút trong rượu trắng nhé.
2. Sơ chế các nguyên liệu khác
Cho trứng vào tô, cắt nhỏ hành lá cho vào chung.Thêm vào 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng nước nước mắm. Đánh đều tay cho tan đều hỗn hợp trứng.
3. Làm hàu chiên trứng
Cho vào chảo ít dầu ăn, sau đó cho góc hành lá cắt nhỏ vào tới khi có mùi thơm, hành hơi vàng. Cho hàu sữa vào xào đều.Nêm gia vị với 1/2 thìa cà phê bột nêm, ít bột ngọt. Xào với lửa lớn cho hàu mọng nước thì cho vào tô trứng đã trộn đều trước đó.
Do trong hàu có nước nên khi cho vào chảo dầu có thể bị văng dầu 1 chút, bạn có thể cho vào chảo dầu trước khi cho hàu vào một chút muối để bớt bị văng dầu nhé.
Chờ tới khi thấy mặt trứng vàng ươm, nghiêng chảo cho phần trứng chín đều.
4. Thành phẩm
Trứng chiên mềm mại vàng ươm kết hợp cùng vị ngọt thanh của hàu sữa béo béo tạo thành món hàu chiên trứng ăn vô cùng lạ miệng lại thơm ngon hấp dẫn, tăng thêm hương vị đáng kể cho bữa cơm gia đình đấy!Mẹo thực hiện thành công:
Lúc chiên trứng bạn nên vặn lửa thật nhỏ và đậy nắp vung lại để trứng không bị cháy vì hàu lâu chín hơn trứng đồng thời giúp trứng chiên không bị khô do bị mất nước.
Lúc chiên trứng bạn nên vặn lửa thật nhỏ và đậy nắp vung lại để trứng không bị cháy vì hàu lâu chín hơn trứng đồng thời giúp trứng chiên không bị khô do bị mất nước.
Không có nhận xét nào: